m

Aenean sollicitudin, lorem quis bibendum auctor, nisi elit.

m

foodhouse

ส่วนผสม อุด้งผัดกิมจิ

  1. หมูนุ่ม
  2. เส้นอุด้ง
  3. น้ำมันพืช
  4. กิมจิ
  5. ซอสโคชูจัง
  6. กระเทียม
  7. หอมใหญ่
  8. แคร์รอต
  9. ต้นหอม
  10. น้ำตาลทราย
  11. ซอสถั่วเหลือง
  12. สาหร่าย
  13. ไข่กุ้ง

วิธีการทำ อุด้งผัดกิมจิ

  1. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันจากนั้นใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ผัดให้หอม
  2. ใส่หมูนุ่มผัดต่อจนสุก ใส่เเคร์รอตและต้นกระเทียมผัดต่อจนสุก
  3. ใส่กิมจิ จากนั้นปรุงรสด้วยซอสโคชูจังน้ำตาลทราย และซอสถั่วเหลือง
  4. นำเส้นอุด้งลงไปผัดเติมน้ำสต็อกเล็กน้อยผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. จัดเสิร์ฟโรยหน้าด้วยไข่กุ้งและสาหร่าย

 

ประโยชน์ดี ๆ จากกิมจิ

กิมจิอุดมไปด้วยโพรไบโอติกส์ (Probiotics) หรือเชื้อจุลินทรีย์มีประโยชน์ที่อาศัยอยู่ภายในลำไส้ของมนุษย์  ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบย่อยอาหารหาร เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้จุลินทรีย์ชนิดก่อโรคเกิดขึ้นในร่างกาย

 

Kimchi is a Superfood

สำนักพิมพ์ Better Home Garden รายงานว่า ในปี กิมจิ (Kimchi) ได้เลือกให้เป็น ซูเปอร์ฟู้ด (Superfood)  อันดับ 1 ประจำปี 2023 จากจากการสำรวจนักโภชนาการและนักกำหนดอาหาร (RDNs) จำนวน 757 คน ในหัวข้ออาหารอะไรที่เป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้’ โดย Pollock Communications บริษัทประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมอาหาร และ นิตยสาร ‘Today’s Dietitian ในประเทศสหรัฐอเมริกา