m

Aenean sollicitudin, lorem quis bibendum auctor, nisi elit.

m

foodhouse

FOOD CONNECTS > News, Acknowledges

ไข่ต้มลูกเจี๊ยบหลากรสเมนูสำหรับเด็กง่ายๆ หลากหลายคุณประโยชน์

ปัจจุบันมีอาหารหลากหลายชนิดที่มีสีสันหน้าตาชวนเชิญให้ลิ้มลอง หากลองปรับเปลี่ยนรูปแบบและวิธีการปรุงเพื่อเสิร์ฟเป็นอาหาร สำหรับเด็กก็ทำให้เด็ๆมีความสุขกับการทานได้มากยิ่งขึ้น

บริษัท ฟู้ดเฮ้าส์ เคเทอร์ริ่ง เซอร์วิสเซส จำกัด เครือโอซีเอส กรุ๊ป ประเทศอังกฤษ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการแบบครบวงจร ได้แนะนำเมนูทานง่ายสำหรับเด็กทุกวัย ในชื่อเมนู “ไข่ต้มลูกเจี๊ยบหลากรส”

หากพูดถึงแหล่งโปรตีนที่อยู่ใกล้ตัวและหาง่ายที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น “ไข่” ซึ่งเป็นอาหารที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ เพราะไข่อุดม ไปด้วยสารอาหารมากมายชนิด ทั้งโปรตีน เลซิธิน วิตามิน A วิตามิน B1 วิตามิน B2 วิตามิน D แคลเซียมและธาตุเหล็ก ไข่เป็นเมนูทำง่ายและทานกันได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆ หากเราเพิ่มสีสันจากผักหลากสีและปรับเปลี่ยนหน้าตาเมนูจากความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ก็จะเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีแก่เด็กในมื้ออาหารนั้นๆ อีกด้วย เมนูไข่ต้มลูกเจี๊ยบหลาก-รส เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายรสชาติกลมกล่อม เพราะมีส่วนผสมของซอส มะเขือเทศ น้ำสลัดใส และมา-ยองเนส จึงมีรสชาติหวานนิดหน่อยถูกปากเด็กๆ อีกทั้งยังมีการตกแต่งให้ดูน่าทานมากขึ้น เหมาะสำหรับเด็กที่ทานยาก เนื่องจากเด็กจำเป็นต้องทานอาหารในปริมาณที่เพียงพอและครบทั้ง 5 หมู่ ซึ่งจะส่งผลในการเจริญ เติบโตด้านร่างกายและสมองที่เหมาะสมกับช่วงวัย รวมถึงช่วยส่งเสริมด้านพัฒนาการของเด็กอย่างรอบด้านอีกด้วย

เมนูไข่ต้มลูกเจี๊ยบหลากรสนี้ยังสามารถสร้างความรักความอบอุ่นภายในครอบครัวได้ หากคุณพ่อคุณแม่และลูกๆ ได้มีเวลาเข้าครัวทำอาหารร่วมกัน เพื่อให้เกิดการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นประสาทสัมผัสทุกส่วน มีการเรียนรู้และ พัฒนาการที่ดี รวมถึงความมีระเบียบวินัยและความรับผิดชอบหน้าที่ของตนเองอีกด้วย

ไข่ต้มลูกเจี๊ยบหลากรส

Prep Time: 40 minutes
Cook Time: 65 minutes
Total time: 1 hour 45 minutes

Ingredients

  • ไข่ไก่ต้ม เบอร์ 0 6 ฟอง
  • เกลือ
  • พริกไทย
  • สาหร่ายแผ่น 2 ซอง
  • แครอท 2 หัว
  • น้ำสลัดครีม (คิวพี) 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ

Instructions

1. ต้มไข่สุกพอดี จับเวลา 10 นาทีตั้งแต่น้ำยังไม่เดือด คน 1 นาที เพื่อให้ไข่แดงไปอยู่ตรงกลางไข่สวยงาม ครบเวลา เอาไข่ไปแช่น้ำเย็น 1 นาที แล้วปอกเปลือก
2. ใช้มีดปาดก้นไข่ต้ม เพื่อทำให้วางบนภาชนะได้ ไม่กลิ้งไปมา
3. ใช้มีดผ่าซิกแซกตรงกลางให้ให้สวยงาม
4. นำไข่แดงมาผสม ทำ 2 รส ดังนี้ - ไข่แดง เกลือ พริกไทย และมายองเนส - ไข่แดง เกลือ พริกไทย และซอสมะเขือเทศ
5. นำไข่แดงมาผสม ทำ 2 รส ดังนี้ - ไข่แดง เกลือ พริกไทย และมายองเนส - ไข่แดง เกลือ พริกไทย และซอสมะเขือเทศ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันแยกเป็น 2 สี 2 รส ใส่ถุงบีบเตรียมไว้
6. บีบไข่แดงที่ผสมไว้ลงในไข่ขาวต้ม
7. ตกแต่งหน้าตาด้วย สาหร่าย แครอท หรือเปลือกมะเขือเทศ
8. เสิร์ฟ
Print